Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:27
số người truy cậpHôm qua:207
số người truy cậpTuần này:448
số người truy cậpTháng này:3211
số người truy cậpTất cả:177642
số người truy cậpĐang trực tuyến:6
Trung Quốc sắp ra mắt hệ điều hành riêng cho PC
Trung Quốc sắp ra mắt hệ điều hành riêng cho PC

 

Thông tin này được Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin (MIIT) Trung Quốc xác nhận, trước đó nước này đã quyết định cấm sử dụng Windows 8 trong các máy tính của Chính phủ. Quyết định này đưa ra với mục đích là tiết kiệm năng lượng, nhưng thực tế là lo ngại khi cài Windows 8 sẽ xuất hiện các điểm yếu mà từ đó sẽ bị Mỹ giám sát.

Các cố vấn của MIIT cũng lo ngại về sự phổ biến của hệ điều hành Android trên các thiết bị di động. Các công ty lớn của Trung Quốc cũng đang chọn việc tùy chỉnh hệ điều hành của Google hơn là tạo ra một phiên bản từ nền tảng đấy. Ngay cả hãng sản xuất điện thoại bán chạy nhất là Xiaomi cũng tự đưa ra hệ điều hành MIUI 6 dựa trên sự thay đổi từ Android 4.4.4.

Hệ điều hành của Trung Quốc

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên để xây dựng hệ điều hành của riêng Trung Quốc.

Năm 2000, công ty Red Flag của học viện khoa học Trung Quốc cho ra mắt hệ điều hành và các ứng dung đi kèm dựa trên nền tảng Linux phục vụ cho máy tính để bàn và các máy chủ. Các máy tính này sẽ chủ yếu dùng cho các cơ quan Chính phủ và trường học, nhưng sau đó hơn một năm dự án này thất bại do hết ngân sách.

Ngoài ra còn có Kylin do học viện quốc phòng nước này phát triển, hay trên siêu máy tính nhanh nhất thế giới là hệ điều hành Tianhe-2, hay COS hệ điều hành trên thiết bị di động của Viện hàn lâm khoa học.

Trước đó một thập kỷ, đại học quân sự quốc gia của nước này cũng đã phát triển hệ điều hành Kylin để dùng trong Chính phủ, Quốc phòng, hàng không vũ trụ, công nghiệp...

Bên cạnh đó, Viện Hàn Lâm Khoa học nước này cũng công bố hệ điều hành COS (dựa trên Linux) dành cho các thiết bị di động.

Theo BBC

VÂN THANH
VIDEO CLIP
Thông Tin Liên Hệ
Đ/C: 263, Trần Hưng Đạo, P.5, TP.Vị Thanh, Hậu Giang.
ĐT: 0293 3876 357
FAX:0293 3876 357
Giờ làm việc: 7h00 - 11h00
                        13h00 - 17h00
Ngày nghỉ:     Thứ 7 và Chủ Nhật